10 hãng xe được ngưỡng mộ nhất 2016

BMW là thương hiệu ôtô được ngưỡng mộ nhất thế giới, trong khi Volkswagen dù dính bê bối gian lận khí thải vẫn được xếp thứ 10.

BMW

Hàng năm, tạp chí Fortune tổ chức cuộc khảo sát uy tín về mức độ ngưỡng mộ của hàng trăm doanh nghiệp trên toàn thế giới. Có 9 tiêu chí để chọn ra những cái tên được ngưỡng mộ nhất. Trong đó, giá trị đầu tư và trách nhiệm xã hội là hai điểm mấu chốt quyết định vị trí của các thương hiệu.

Cuộc khảo sát năm nay được gửi tới hơn 4.000 giám đốc, CEO và các chuyên gia phân tích thị trường để lấy ý kiến và thăm dò kết quả. Có tổng cộng 652 công ty góp mặt trong cuộc khảo sát 2016.

Không khác các năm trước, những công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ nắm hầu hết các vị trí dẫn đầu. Vị trí số 1 thuộc về Apple.

Xét riêng ở mảng ôtô, BMW được ngưỡng mộ nhất với vị trí thứ 18. Toyota bám đuổi phía sau với vị trí 28.

Việc Toyota xuất hiện ở top 2 trong danh sách các thương hiệu ôtô không gây bất ngờ, bởi nhà sản xuất Nhật Bản sở hữu một danh mục sản phẩm rộng khắp các phân khúc và thường xuyên đầu tư cho cả hoạt động kinh doanh lẫn hoạt động xã hội. Tuy nhiên, BMW được xếp số 1, trên cả Toyota và thậm chí là cao hơn tới 10 bậc, là điều ít ai ngờ tới.

Trong số 10 cái tên đầu tiên thuộc nhóm ôtô, chỉ duy nhất Rolls-Royce đại diện cho phân khúc xe siêu sang và siêu xe. Rolls-Royce cũng không nắm vị trí cao khi đứng thứ 9.

Một điểm gây bất ngờ khác là Volkswagen vẫn góp mặt trong top 10 dù đứng cuối cùng. Trong năm 2015, nhà sản xuất xe hơi này đã vướng vào bê bối gian lận khí thải và phải đối mặt với các vụ kiện cáo triền miên. Sự đầu tư vào các hoạt động xã hội vì thế cũng giảm bớt.

Danh sách 10 hãng xe được ngưỡng mộ nhất năm 2016 xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp lần lượt là BMW, Toyota, Daimler, GM, Honda, Hyundai, Mitsubishi, Nissan, Rolls-Royce, Volkswagen.

Kiến thức tổng hợp

Xem thêm Kiến thức tổng hợp

Tư vấn (24/7): 0961.927.493